5 loại trái cây bạn nên ăn hàng ngày

Chuối, táo, lê hay xoài là những loại trái cây giàu vitamin, khoáng chất có lợi cho cơ thể mà bạn nên ăn hàng ngày.

5 loai trai cay ban nen an hang ngay hinh anh 1

Chuối: Theo Men's Fitness, chuối chứa nhiều kali, giảm nguy cơ huyết áp cao và đột quỵ. Một quả chuối trung bình có hơn 400 mg kali, rất tốt cho người vận động nhiều, đặc biệt là nam giới, những người có tỷ lệ mắc bệnh huyết áp cao lớn hơn so với phụ nữ. Ảnh: Medicalnewstoday.

5 loai trai cay ban nen an hang ngay hinh anh 2

Táo: Theo Boldsky, không chỉ cung cấp nhiều khoáng chất và vitamin, táo còn giúp bạn giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu. Hợp chất flavonoid và pectin trong táo giúp ức chế enzyme phá vỡ loại đường đơn, loại bỏ chất béo ra khỏi cơ thể. Ảnh: Par.

5 loai trai cay ban nen an hang ngay hinh anh 3

Lê: Giống như táo, lê cũng rất giàu pectin, flavonol giúp ngăn ngừa tăng cân và bệnh tiểu đường loại 2. Trong một số nghiên cứu, ăn nhiều lê hoặc táo giúp bạn giảm trọng lượng được nhiều hơn so với các loại hoa quả khác. Bên cạnh đó, lê cung cấp 25% lượng chất xơ cơ thể cần mỗi ngày, tốt cho hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Ảnh:Healthyfoodhouse.

5 loai trai cay ban nen an hang ngay hinh anh 4

Xoài: Đây là loại trái cây chứa nhiều vitamin A, E và selen giúp ngăn ngừa bệnh tim hay ung thư ruột kết, ung thư cổ tử cung. Xoài cũng giàu kali, giúp điều chỉnh huyết áp, co cơ và kiểm soát cân nặng. Hàm lượng sắt dồi dào rất có lợi cho những người bị thiếu máu và phụ nữ mang thai. Ảnh: Weknowyourdreams.

5 loai trai cay ban nen an hang ngay hinh anh 5

Dâu tây: Một số nghiên cứu cho thấy chỉ cần ăn 28,3 g dâu tây cũng giúp giảm viêm và lượng đường trong máu sau một bữa ăn nhiều carbs. Một vài quả dâu tây trước khi ăn đồ ngột ngăn ngừa cơ thể hấp thụ đường, nạp calo hiệu quả. Ảnh: Wellsgreen.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!