10 lời khuyên hữu ích khi trang điểm mùa hè

 Thời tiết nóng bức của mùa hè có thể hủy hoại lớp trang điểm hoàn hảo của phái đẹp. Vì vậy, dưới đây là 10 ý tưởng makeup lâu trôi bạn có thể tham khảo.

10 loi khuyen huu ich khi trang diem mua he hinh anh 1
Chọn kem trang điểm phù hợp: Các chuyên gia trang điểm hàng đầu và bác sĩ da liễu khuyên bạn nên tránh sử dụng các loại kem chứa dầu vào mùa hè. 

 

10 loi khuyen huu ich khi trang diem mua he hinh anh 2
Sử dụng kem nền: Trước khi trang điểm, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc kem nền. Điều này sẽ giúp lớp trang điểm bền lâu hơn trong những ngày nắng nóng. 

 

10 loi khuyen huu ich khi trang diem mua he hinh anh 3
Không thoa kem bằng tay: Thay vào đó, hãy sử dụng bọt biển hoặc cọ trang điểm. Điều này sẽ giúp lớp trang điểm của bạn mỏng mịn hơn, giải pháp lý tưởng khi đi ra ngoài đường mùa hè. 

 

10 loi khuyen huu ich khi trang diem mua he hinh anh 4
Trang điểm nhẹ: Nếu trang điểm quá đậm, cái nóng của mùa hè sẽ khiến chúng tan chảy nhanh chóng. Vì vậy, quy tắc vàng cho bạn là trang điểm càng ít càng tốt. Sự kết hợp đơn giản của kem dưỡng ẩm, kem che khuyết điểm, mascara cũng đủ giúp bạn vượt qua những tháng mùa hè. 

 

10 loi khuyen huu ich khi trang diem mua he hinh anh 5
Ngăn ngừa da nhờn: Nếu bạn sở hữu làn da nhờn, hãy sử dụng kem nền sáng màu hơn màu da. Bởi vì chúng sẽ tương tác với các chất béo tiết ra từ lỗ chân lông, giúp da tối, ít nhờn hơn. 

 

10 loi khuyen huu ich khi trang diem mua he hinh anh 6
Tránh màu sắc đậm: Hãy chắc chắn rằng mỹ phẩm mùa hè của bạn không bao gồm những gam màu đậm, nổi bật. Chúng có thể khiến gương mặt bạn nặng nề hơn. Bạn nên sử dụng những gam màu nhẹ nhàng như nude, hồng thay thế. 

 

10 loi khuyen huu ich khi trang diem mua he hinh anh 7
Chọn phấn mắt đúng: Mùa hè làm phấn mắt dạng kem bị đông cứng lại thành cục nhỏ trên mí mắt, gây xấu xí cho khuôn mặt. Để tránh vấn đề này, bạn nên sử dụng phấn mắt dạng lỏng vì chúng nhanh chóng được hấp thụ vào da và bền lâu trong thời gian dài mà không bị nhòe. 

 

10 loi khuyen huu ich khi trang diem mua he hinh anh 8
Chọn phấn hồng: Phấn hồng dạng bột khô có thể bị chảy khi tiếp xúc với mồ hôi. Thay vào đó, bạn nên chọn phấn hồng dạng lỏng để giúp da sáng và mịn hơn. 

 

10 loi khuyen huu ich khi trang diem mua he hinh anh 9
Chọn mascara chống thấm nước: Đây là món đồ không thể thiếu vào mùa hè khi bạn đi bơi, tắm biển.  

 

10 loi khuyen huu ich khi trang diem mua he hinh anh 10
Sử dụng son môi: Không sử dụng loại son lâu trôi vào mùa hè vì chúng sẽ làm môi bạn bị khô. Bạn nên chọn những loại son bóng, vừa làm đẹp vừa dưỡng ẩm cho môi. 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!